แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค

แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค

แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค

แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค

แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ DuangAestheticII สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          พบเห็ดประหลาด มีลักษณะคล้ายดอกบัว 9 ดอก รูปมือคน 1 ดอก ขึ้นบริเวณจอมปลวกภายในวัด จ.สระแก้ว โดยมีชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคจำนวนมาก
 

          เมื่อเวลา 11.30 น. ของวานนี้ (20 สิงหาคม 2556) มีรายงานว่า ที่ ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว พบเห็ดประหลาดออกดอกลักษณะคล้ายดอกบัว 9 ดอก กลางลานสร้างรูปเหมือนสมเด็จโต พรหมรังสี ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังนำดอกไม้ธูปเทียนกราบไหว้จอมปลวกขนาดใหญ่ประมาณ 2 คนโอบ ซึ่งอยู่กลางต้นไม้ประดู่ทอง ภายในวัดรีนิมิต ต.บ้านแก้ง
 
          โดยดอกเห็ดดังกล่าวมีสีขาวนวล ลักษณะคล้ายดอกบัวสีขาวขึ้นอยู่กลางจอมปลวก จำนวน 9 ดอก ขนาดประมาณ 1-2 นิ้ว  มีความสวยงาม เช่นเดียวกับดอกบัวที่รองรับพระบาทของพระพุทธเจ้าครั้งประสูติ เมื่อสัมผัสดูทำให้ทราบว่า มีความแข็งคล้ายหิน ใกล้กันยังพบเห็ดลักษณะคล้ายมือคนหงายขึ้นอีก 1 ดอก สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างยิ่ง
 
          ทั้งนี้ นายวีระชัย ทาชมพู อายุ 42 ปี ลูกศิษย์พระครูนิมิตอินทโชติ เจ้าอาวาสวัดรีนิมิตและเจ้าคณะตำบลบ้านแก้ง เล่าว่า เมื่อตอนเช้าท่านพระครูได้ไปนั่งบริกรรมสมาธิในสถานที่ดังกล่าว จนพบเห็ดสีขาวมีลักษณะแปลกประหลาดออกดอกกลางจอมปลวก จึงเรียกชาวบ้านผู้สูงอายุมาดูว่าเป็นเห็ดชนิดใด ปรากฏว่า ไม่มีใครรู้จัก จึงสั่งให้ลูกศิษย์นำลวดมาล้อมไว้ เพื่อกั้นไม่ให้ชาวบ้านเอาแป้งไปขัดถูจนเสียหาย และเปิดโอกาสให้ชาวบ้านคนอื่น ๆ ได้มาชมความแปลกประหลาดนี้ด้วย
 
           ด้าน นายสว่าง เนียมโงน อายุ 80 ปี ชาวบ้านผู้อาวุโสของหมู่บ้าน กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยพบเห็นเห็ดลักษณะเช่นนี้มาก่อน แต่เนื่องจากเห็ดเหล่านี้ขึ้นในสถานที่ที่กำลังจะมีการสร้างรูปเหมือนสมเด็จโต พรหมรังสี ชาวบ้านจึงเชื่อว่า เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาให้โชคลาภ เลยแห่กันมาชมพร้อมกราบไหว้ขอเลขเด็ด โดยส่วนใหญ่จะเห็นเป็นเลข 80-02

 

คลิป ฮือฮา!! ชาวบ้านตื่น เห็ดคล้ายดอกบัวขึ้นบนจอมปลวก เครดิต รายการครอบครัวข่าวเช้า
โพสต์โดยคุณ DuangAestheticII สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2556 เวลา 10:29:34 161 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แห่กราบไหว้ เห็ดประหลาด คล้ายดอกบัว-มือคน เชื่อให้โชค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP