ฮือฮา ! เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝัน อยากขึ้นจากน้ำมาอยู่ด้วย ทำพิธีขุดเจอจริง ๆ

เจ้าแม่ตะเคียน

          คอหวยฮือฮา ! เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝัน อยากขึ้นจากน้ำมาอยู่ด้วย สุดอึ้ง เมื่อทำพิธีขุดเจอตะเคียนทองยักษ์ อายุนับพันปี ล่าสุดชาวบ้านช่วยนำไปเก็บไว้ที่วัดประจำหมู่บ้านเพื่อให้โชคลาภและสิริมงคล

          เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2561 มีรายงานว่า ที่ จ.ชัยภูมิ มีชาวบ้านนับหลายร้อยคนต่างพากันเดินทางมาดูพิธีการขุดอัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์อายุนับพันปี ที่ขุดพบในลำห้วยลำเชียงทา บริเวณโรงสูบน้ำพลังงานไฟฟ้าบ้านกระจวน หมู่ที่ 4 บ้านกระจวน ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว
เจ้าแม่ตะเคียน

          สืบเนื่องจาก คนงานขับรถแบ็คโฮได้ฝันเห็นหญิงสาวมาร้องไห้ และบอกว่าอยากให้ช่วยนำขึ้นจากลำห้วยในจุดนี้ ซึ่งเป็นจุดที่กำลังก่อสร้างฝายชะลอน้ำตามโครงการของชลประทาน แหล่งกักเก็บน้ำไว้สำหรับให้เกษตรกรใช้ในช่วงฤดูแล้ง โดยหญิงสาวบอกด้วยว่า จมอยู่ใต้น้ำมานานนับพันปีแล้ว จากนั้นทางคนขับได้ลองปรึกษากับเจ้าของที่ดินและทำการขุดดินในจุดดังกล่าว ก็พบกับตอตะเคียนทองขนาดใหญ่ จำนวน 1 ตอ รวมทั้งลำต้นของตะเคียนทองยักษ์ขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางวัดได้ 1.20 เมตร ยาว 15 เมตร ซึ่งยังพบตอตะเคียนโผล่อีกจำนวน 2 ท่อนในบริเวณใกล้กัน

          ต่อมาคนขับรถแบ็คโฮ ได้มาเล่าให้ผู้นำชุมชนฟัง และเมื่อข่าวแพร่ออกไปก็มีชาวบ้านหลายร้อยคนและนักเสี่ยงโชคจากทั่วสารทิศแห่มาดูจำนวนมาก ซึ่งผู้นำชุมชนได้สั่งให้ชาวบ้านร่วมกันทำพิธีแห่อัญเชิญต้นตะเคียนทองยักษ์ไปรอบหมู่บ้าน ระยะทางรวมกว่า 4 กิโลเมตร นำไปเก็บไว้ที่วัดบ้านกระจวน ต.โคกสะอาด เพื่อให้ชาวบ้านได้สักการบูชาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนชุมชนต่อไป

เจ้าแม่ตะเคียน

          หลังจากทำพิธีอัญเชิญเสร็จ ร่างทรงก็ได้บอกชื่อของตอตะเคียนและต้นตะเคียนทอง โดยชื่อตอตะเคียนเจ้าแม่ทับทิมทอง และต้นตะเคียนนางนาทีทอง ซึ่งตอตะเคียนและต้นตะเคียนที่พบ ต้องใช้รถพ่วงขนาดใหญ่มาบรรทุก คันแรกหัวรถพ่วง ทะเบียน 81-4556 ชัยภูมิ และส่วนหลัง (ตัวรถพ่วงลูก) ที่ใช้บรรทุกตอตะเคียนทองยักษ์ขนาดใหญ่ เป็นคันที่ 2 ทะเบียน 83-4585 ชัยภูมิ

          นอกจากนี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่ เล่าว่า ในขณะที่ทำพิธีก็อดแปลกใจไม่ได้ว่าทำไมร่างทรงคนนี้ จู่ ๆ ร้องไห้แล้วก็พูดว่าดีใจที่ได้ขึ้นจากน้ำเสียทีอยากไปอยู่ในชุมชนร่วมกับชาวบ้าน พร้อมเต้นรำกับชาวบ้านอย่างสนุกสนาน สักพักก็หยุดนิ่งแล้วก็พูดออกมาเบา ๆ ว่า "เจ็ด เจ็ด เจ็ด เจ็ด สอง เก้า" สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านนำไปตีเป็นเลขเด็ดเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ด้วย

เจ้าแม่ตะเคียน

เจ้าแม่ตะเคียน

เจ้าแม่ตะเคียน

เจ้าแม่ตะเคียน

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮือฮา ! เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝัน อยากขึ้นจากน้ำมาอยู่ด้วย ทำพิธีขุดเจอจริง ๆ โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:14:51 19,341 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP