x close

เสือมเหศวร จอมโจรชื่อดังสิ้นใจแล้วด้วยวัย 101 ปี


เสือมเหศวร
ปิดตำนานจอมโจรชื่อดัง "เสือมเหศวร" สิ้นใจด้วยวัย 101 ปี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

          เสือมเหศวร จอมโจรชื่อดังสิ้นใจแล้วด้วยวัย 101 ปี ด้วยโรคชรา หลังล้มฟุบเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

          เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 มีรายงานว่า นายศวร เภรีวงษ์ หรือ เสือมเหศวร จอมโจรชื่อดังของประเทศไทย เสียชีวิตลงแล้วในวัย 101 ปี ด้วยโรคชรา โดยญาติได้ตั้งศพที่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 5 ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท โดยจะกำหนดสวดพระอภิธรรม วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่วัดไพรนกยูง

          ด้าน นายสันติสุข เภรีวงษ์ บุตรชายคนเล็กวัย 49 ปี และเป็นสมาชิก อบต. ไพรนกยูง เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 40 ปีที่แล้ว หลังจากที่บิดาเลิกเป็นเสือ ก็ได้มาทำอาชีพทำไร่มันสำปะหลังที่ จ.ชัยนาท ขณะเดียวกันก็มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจโตและโรคไต ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่อายุมากขึ้น ทำให้บิดาไม่ยอมรับประทานอาหาร ก่อนที่ช่วงเช้าวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อบิดาล้างหน้า ทาแป้ง แต่งตัวเสร็จ ก็เกิดอาการเป็นลมล้มฟุบไป จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลหันคา แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

          นอกจากนี้ นายสันติสุข กล่าวว่า ก่อนหน้านี้บิดาเคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นระยะเวลา 2 เดือน ซึ่งทุกครั้งที่หมอจะฉีดยา จะต้องขออนุญาตบิดาก่อนทุกครั้ง เพราะถ้าไม่อนุญาต ก็จะฉีดยาไม่เข้า เข็มหัก และเมื่อบิดาอายุครบ 100 ปี ก็ได้ทำตะกรุดปู่เสือมเหศวร 100 ปี จำนวน 100 องค์ โดยทำการปลุกเสกหลายครั้ง มีปู่ศวรอยู่ในพิธีด้วย จากนั้นก็นำออกเช่าเพื่อนำเงินมาเป็นค่ารักษาตัว

          สำหรับประวัติของนายศวร เภรีวงษ์ หรือ เสือมเหศวร เกิดเมื่อ พ.ศ. 2457 ที่ จ.สุพรรณบุรี โดยเป็นจอมโจรชื่อดังในแถบพื้นที่ภาคกลาง ตรงกับยุคที่มีเสือฝ้าย เสือดำ เสือใบ ซึ่งนายศวรนั้นอยู่ฝ่ายเดียวกับเสือฝ้าย เคยรับราชการเป็นทหาร แต่เมื่อปลดประจำการ รู้สึกว่าถูกรัฐรังแก จึงได้เป็นเสือปล้นตามหมู่บ้าน นำเงินมาให้คนจนใช้ อย่างไรก็ตาม เสือมเหศวรถูกปราบโดยขุนพันธรักษ์ราชเดช ก่อนที่เสือมเหศวรจะมอบตัว ทั้งนี้ หลังจากที่เสือมเหศวรได้รับโทษในเรือนจำ ก็มาอยู่ในป่าราวเทียนทอง ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท ทำอาชีพไร่มันสำปะหลัง

          ขณะเดียวกัน เสือมเหศวร ยังถูกเล่าลือว่า เป็นจอมขมังเวท ได้ร่วมปลุกเสกเครื่องรางของขลังร่วมกับพระเกจิอาจารย์ นำเงินบำรุงระศาสนา และเคยแสดงภาพยนตร์ร่วมกับมิตร ชัยบัญชา ในภาพยนตร์ที่เป็นอัตชีวะประวัติของตนเองอีกด้วย โดยรับบทพ่อของเสือมเหศวร ส่วนบทของตัวเองนั้น เป็นของมิตร


เสือมเหศวร


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสือมเหศวร จอมโจรชื่อดังสิ้นใจแล้วด้วยวัย 101 ปี อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 11:38:40 1,157 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP