x close

แหล่งท่องเที่ยวหลอน อุทยานรูปปั้นฝังกระดูกผีตายโหง ในสำนักสงฆ์ร้างแปดริ้ว

หุ่นฝังวิญญาณ

          อุทยานหุ่นฝังวิญญาณ ในสำนักสงฆ์ร้างพระอาจารย์ซ่วน เมืองแปดริ้ว สถานที่สุดหลอน หุ่นทุกตัวที่สร้างจะมีส่วนผสมของกระดูกผีตายโหง

          เชื่อว่าชาวบ้านในพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หรือนักเสี่ยงโชค คงจะทราบถึงบรรยากาศสุดหลอน ของอุทยานหุ่นปั้นบรรจุอัฐิคนตาย  ในสำนักสงฆ์ร้างพระอาจารย์ซ่วน เกจิชื่อดังในตำนานเมืองแปดริ้ว ที่ถูกปล่อยทิ้งรกร้างไร้คนดูแลมานานถึง 24 ปีเต็ม จนกลายเป็นผืนป่าอึมครึมอันน่าสะพรึงกลัว แม้จะมีบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุก แต่ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวก็ยังแห่เข้ามาขอโชคลาภกันอย่างเนืองแน่น
         เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์ จึงได้เดินทางเข้าไปพิสูจน์ยังสำนักสงฆ์ โดยพบว่าภายในบริเวณสำนักสงฆ์จะมีรูปปั้นหุ่นต่าง ๆ อยู่มากมายนับไม่ถ้วน ที่ถูกปล่อยทิ้งรกร้างและตั้งวางให้ยืนตระหง่านเรียงรายกันอยู่แน่นเต็มพื้นที่

หุ่นฝังวิญญาณ

          จากการสอบถาม นางสายพิน เจนภูมิเดช อายุ 63 ปี เล่าว่า พระอาจารย์ซ่วน ปัญญาธโร เจ้าของสำนักสงฆ์แห่งนี้ ท่านได้มรณภาพไปนานแล้ว ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2536 จากนั้นสำนักสงฆ์ หุ่นปั้นตามจินตนาการ และวรรณคดีต่าง ๆ จำนวน 242 ตน ก็ถูกปล่อยทิ้งเอาไว้จนมีต้นไม้และเถาวัลย์น้อยใหญ่ขึ้นรกปกคลุม ดูน่าสะพรึงกลัว ด้วยความที่หุ่นปั้นในสำนักสงฆ์ส่วนใหญ่จะเป็นหุ่นปั้นตามวรรณคดีไทย และหุ่นปั้นทางศาสนาต่าง ๆ ทั้งไทย จีน อินเดีย เช่น หุ่นปั้นในพุทธประวัติ หุ่นปั้นเจ้าแม่กาลีในศาสนาพราหมณ์ของอินเดีย หุ่นปั้น 8 เซียนของจีน และเจ้าแม่กวนอิม ตลอดจนรูปปั้นยักษ์จากวรรณกรรมต่าง ๆ เปรต อสุรกาย จากเรื่องพระอภัยมณี นางสิบสอง และขุนโจรที่มีชื่อเสียงในอดีต

          นางสายพิน เล่าต่อว่า พระอาจารซ่วน ชอบสร้างหุ่นเพื่อสะเดาะเคราะห์ให้แก่ผู้คนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือ หุ่นทุกตัวที่สร้างก็จะมีส่วนผสมของกระดูกผีตายโหงตามวิชาอาคมที่ท่านได้เรียนมา และมีการตั้งโต๊ะทำพิธีเซ่นไหว้ในทุก ๆ ตนที่สร้างขึ้น ยิ่งทำให้ป่าหุ่นปูนปั้นแห่งนี้ยิ่งดูขลังวังเวง ไม่มีใครกล้าย่างกรายหรือเดินผ่านเข้ามาใกล้

หุ่นฝังวิญญาณ

          เดิมทีนั้น พระอาจารย์ซ่วน จำพรรษาอยู่ที่วัดท่าลาดใต้ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องกันริมคลองท่าลาดใต้สายนี้ แต่หลังจากที่มีผู้คนทั้งในและนอกพื้นที่พากันเดินทางเข้ามาขอให้ท่านช่วยเหลือ ขอเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะปลัดขิกเรียกทรัพย์ เป็นจำนวนมากทำให้ท่านไม่ได้พักผ่อน พระอาจารย์จึงได้ข้ามมาก่อตั้งสำนักสงฆ์แห่งนี้ขึ้น เพื่อหลบหลีกจากการถูกรบกวนจากผู้คน ด้วยการพายเรือข้ามฝั่งมายังภายในสำนักสงฆ์แห่งนี้เมื่อต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่

          นอกจากนี้ นางสายพิน ยังบอกอีกว่า ที่ในวัดท่าลาดใต้นั้น ปัจจุบันก็มีหุ่นปูนปั้นรูปร่างต่าง ๆ อยู่มากมายเช่นเดียวกัน และยังมีอายุเก่าแก่มากกว่าหุ่นปั้นในป่าสำนักสงฆ์ร้างแห่งนี้อีกด้วย

          ขณะที่ นายรณชัย ลี่เส็ง อายุ 41 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า หุ่นปั้นต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมีวิญญาณจากกระดูกผีที่นำมาใช้เป็นส่วนผสม ทำให้ผู้คนไม่กล้าเข้ามาใกล้ แต่หลังจากที่ได้มีรายการโทรทัศน์รายการหนึ่ง เข้ามาถ่ายทำรายการและได้เผยออกแพร่ไป จึงเริ่มมีคนรู้จักสถานที่แห่งนี้ และเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว หรือบางกลุ่มก็ต้องการเข้ามาพิสูจน์ถึงความลี้ลับ

หุ่นฝังวิญญาณ

          ด้าน นางจิตรตรา พันธนา อายุ 67 ปี  ผู้ที่ได้รับโชคลาภจากการค้นหาเลขเด็ดจากหุ่นปูนปั้นเหล่านี้ ได้เดินทางเข้ามาแก้บนกับหุ่นรูปกุมารกลางป่า กล่าวว่า แม้ตนจะเป็นคนในพื้นที่แต่ก็ยังไม่เคยเข้ามาขออะไรยังสถานที่แห่งนี้มาก่อน จนวันก่อนที่จะมีการออกสลากกินแบ่งของรัฐบาลในงวดที่ผ่านมา ได้เข้ามาลองขอดู ปรากฏว่าได้รับเลขโชคลาภจริง ๆ แม้จะเป็นเพียงโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม ในวันนี้จึงไปซื้อของเล่นมาแก้บนตามที่ได้เคยเอ่ยปากให้ไว้แก่หุ่นกุมารเพื่อรักษาสัญญา นอกจากนี้ ในเวลากลางคืนมักจะมีผู้คนเข้ามาขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก

หุ่นฝังวิญญาณ

หุ่นฝังวิญญาณ

หุ่นฝังวิญญาณภาพจาก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหล่งท่องเที่ยวหลอน อุทยานรูปปั้นฝังกระดูกผีตายโหง ในสำนักสงฆ์ร้างแปดริ้ว อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2560 เวลา 08:32:51 38,187 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP