x close

งูหลามยักษ์รักษาโรค ! ชาวนครศรีฯ เชื่องูบำเพ็ญบุญอยู่กับพระ


งูหลามยักษ์รักษาโรค

            ชาวบ้านศรัทธางูหลามยักษ์ "แม่ทองคำ" รักษาคนป่วย เชื่อเป็นงูบำเพ็ญบุญอยู่กับพระ เมื่อหายป่วยกลับมาบูรณะวัดตอบแทน

            เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2561 ที่วัดห้วยระย้า หมู่ 5 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มีงูเหลือมยักษ์รักษาคนป่วย ซึ่งจะมีคนเดินทางมารักษากับงูหลามขนาดใหญ่ยาวกว่า 5 เมตร ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่วัดดังกล่าว โดยพบว่าอยู่บริเวณหลังโรงเรียนบ้านห้วยระย้า มีพระภิกษุจำวัดอยู่ไม่กี่รูป และสังเกตดูพบว่ามีกุฏิหนึ่งปิดประตูไว้อย่างมิดชิด ซึ่งมีพระภิกษุรูปหนึ่งจำอยู่ที่กุฏินี้ คือ พระบุญเลิศ พูลสวัสดิ์ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพระลูกวัดของวัดห้วยระย้า

งูหลามยักษ์รักษาโรค

           
ภายในกุฏิพบว่ามีงูหลามขนาดใหญ่มาก มีความยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม นอนอยู่ใต้เตียง พระบุญเลิศจึงลากออกมาด้านนอก แต่งูเหลือมยักษ์นั้นอยู่ในอาการสงบนิ่งเชื่องช้า กุฏิหลังดังกล่าว ทางพระบุญเลิศ ได้ทำอ่างน้ำสำหรับให้งูเหลือมตัวนี้ไว้อาบน้ำช่วงอากาศร้อน ถ้ามันร้อนมันจะลงอ่างเอง และจะคอยเช็ดล้างของเสียจากการขับถ่าย โดยสภาพภายในกุฏิสะอาดเรียบร้อย ไม่มีกลิ่นเหมือนกับสถานที่เลี้ยงงูตามสวนสัตว์ทั่วไป


            พระบุญเลิศ บอกว่า จำวัดอยู่ในกุฏิกับงูเหลือมยักษ์ตัวนี้มาเกือบ 30 ปีแล้ว เพราะเลี้ยงดูมันมาตั้งแต่ตัวยาวเพียงฟุตกว่า ๆ ซึ่งหลานซื้อมาฝากให้เลี้ยงตอนบวชใหม่ ๆ เป็นเพศเมียชื่อว่า "แม่ทองคำ" จนตอนนี้อายุเกือบ 30 ปีแล้ว กินอาหารแค่เดือนละครั้ง

            พระบุญเลิศ กล่าวว่า ชาวบ้านเขาศรัทธาและเชื่อว่างูหลามตัวนี้เป็นงูที่กำลังบำเพ็ญบุญ มีคนมารักษาป่วยด้วยโรคต่าง ๆ บ่อยครั้ง ตามความเชื่อของเขา โดยใช้วิธีการไปลูบตัวเขา หรือนำหางเขามาปัดลูบบริเวณที่ปวดเมื่อยตามความเชื่อแล้วจะหายจากอาการ ทำแล้วสบายใจก็ปล่อยไป แต่บังเอิญว่าหายป่วยกันจริง ๆ ชาวบ้านเหล่านั้นหรือคนต่างถิ่นที่มา เมื่อหายเขาก็มาทำบุญตามศรัทธากันไป

            อย่างไรก็ดีเรื่องการรักษาโรคหายนั้นไม่ยืนยัน แต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ทำแล้วคนเขาสบายใจก็คิดว่าไม่ได้เสียหายอะไร และไม่ได้เรียกร้องเงินทองกับคนที่มารักษา

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งูหลามยักษ์รักษาโรค ! ชาวนครศรีฯ เชื่องูบำเพ็ญบุญอยู่กับพระ อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2561 เวลา 09:57:21 7,871 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP