ตะลึง ล้างป่าช้าศพไร้ญาติ พบทารก 11 ศพ ร่างไม่เน่าเปื่อย !!

 
            เจ้าหน้าที่อึ้ง พบศพทารก 11 ศพ สภาพสมบูรณ์ไม่เน่าเปื่อย หรือที่เรียกว่า "ลูกกรอก" อายุระหว่าง 1-7 เดือน หลังทำพิธีล้างป่าช้าศพไร้ญาติ เพื่อมาทำพิธีฌาปนกิจ ส่งวิญญาณสู่สรวงสวรรค์

           วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 สำนักข่าวไทย รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ เอ็ง เต็ก ตึ๊ง ร่วมกับกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ทำพิธีล้างป่าช้าศพไร้ญาติ เพื่อไปทำพิธีฌาปนกิจ ส่งวิญญาณสู่สรวงสวรรค์ ที่สุสานบัวใหญ่ ภายในวัดป่าประชานิมิตร เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

           โดยพิธีครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารกจำนวน 11 ศพ อายุประมาณ 1-7 เดือน มีอวัยวะครบสมบูรณ์ สภาพผิวหนังและร่างกายไม่เน่าเปื่อย หรือที่เรียกว่า "ลูกกรอก" เป็นที่ประหลาดใจแก่ผู้ร่วมงานพิธีจำนวนมาก และมีการนำธนบัตรและเหรียญมาเซ่นไหว้บูชา ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เนื่องจากมีความเชื่อว่าศพเด็กทารกที่ไม่เน่าเปื่อยเป็นเครื่องรางนำโชคลาภมาให้

           ทั้งนี้ สุสานบัวใหญ่ เป็นสถานที่ฝังร่างศพไร้ญาติที่เสียชีวิตมาจากหลายสาเหตุ อาทิ ถูกฆาตกรรม อุบัติเหตุ ป่วย รวมถึงศพทารกที่เกิดจากการทำแท้ง หรือคลอดแล้วนำมาทิ้ง ซึ่งถูกฝังเก็บรักษามายาวนานกว่า 40 ปี กระทั่งมีพิธีล้างป่าช้า

           อย่างไรก็ตาม หลังเก็บซากศพเสร็จสิ้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมีพิธีอัญเชิญร่างของศพทารกและโครงกระดูกผู้ล่วงลับ ทำพิธีฌาปนกิจบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


 

ล้างป่าช้าศพไร้ญาติ
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลึง ล้างป่าช้าศพไร้ญาติ พบทารก 11 ศพ ร่างไม่เน่าเปื่อย !! โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:22:36 17,895 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP