x close

แห่ขอเลขเด็ด ต้นมะพร้าว 9 ยอด คนซื้อต่อ 1 แสน แต่ไม่ขาย เหตุเพราะความอัศจรรย์ !

 

          คอหวยแห่ขอเลขเด็ด ต้นมะพร้าว 9 ยอด อายุเกือบ 50 ปี ยายเจ้าของเผยมีคนขอซื้อต่อ 1 แสน แต่ไม่ขาย พร้อมเล่าเรื่องอัศจรรย์ เคยเดินไม่ได้ พูดไม่ได้เพราะเผาถ่านใต้ต้นมะพร้าว


          วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 โค้งสุดท้ายก่อนออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม บรรยากาศที่หมู่ 4 ต.ยายแพง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม มีชาวบ้านใกล้เคียงมารวมตัวกันเพื่อกราบไหว้ขอเลขเด็ดจากต้นมะพร้าว สูงประมาณ 20 เมตร มีลักษณะแตกยอดออกไป 9 ยอด ขึ้นสูงเด่นตระหง่านอยู่กลางสวนมะพร้าว สร้างความแปลกประหลาดให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก โดยชาวบ้านส่วนใหญ่พากันจุดธูปขอเลขเด็ด บ้างก็นับยอด หรือนำแป้งมาขัดถูตามความเชื่อของตนเอง

          โดย นางจาน สุดแสง อายุ 84 ปี เจ้าของต้นมะพร้าว เล่าว่า มะพร้าวต้นนี้ปลูกตั้งแต่ปี 2517 ตอนแรกก็มียอดเดียว แต่มา 6 ปีหลัง ยอดแตกออกเป็น 2 ยอด จู่ ๆ ก็แยกยอดเป็น 7 ยอด ไม่นานยอดบางส่วนก็หักไป และแตกมาใหม่เป็น 13 ยอด กระทั่งปัจจุบันหักเหลือ 9 ยอด เมื่อก่อนถนนยังไม่เข้าก็ยังไม่มีใครรู้จัก มีแต่ชาวบ้านในพื้นที่มาเสี่ยงโชคขอเลขเด็ดกัน ได้เลขท้าย 2 ตัว ได้เงินมาพอสมควร ปัจจุบันถนนตัดเข้าถึงแล้ว ก็มีคนนอกพื้นที่ที่ทราบข่าวมาจำนวนมาก บางครั้งก็มาตอนกลางคืน ได้เลขไปบ้างไม่ได้บ้าง แล้วแต่ดวงใครดวงมัน

          ส่วนตัวเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ เพราะอดีตเคยเผาถ่านใกล้มะพร้าวต้นนี้ จู่ ๆ ตนก็เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ รักษายังไงก็ไม่หาย จึงไปให้พระที่เคารพ จ.กาญจนบุรี ดูดวงให้ พระแนะนำให้มาจุดธูปขอขมา เพราะมะพร้าวต้นนี้เขาร้อน ไม่ชอบ ตนจึงกลับมาขอขมา เลิกเผาถ่าน จากนั้นอาการดังกล่าวก็หายไปอย่างน่าอัศจรรย์ ต่อมาปี 2558 มีคนทางภาคใต้มาขอซื้อมะพร้าวต้นนี้ในราคา 100,000 บาท เพื่อล้อมกลับไปปลูก แต่ตนก็ไม่ขาย เพราะตนเป็นคนปลูกก็เปรียบเสมือนชีวิตของตน

          ด้าน นางสมบัติ โอ่งเคลือบ อายุ 62 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง บอกว่า เห็นเขาลือกันว่าที่นี่มีต้นมะพร้าวแปลก 9 ยอด จึงตั้งใจมาขอโชคขอลาภ และนำแป้งมาถูหาเลขเด็ดบริเวณโคนต้น ที่ผ่านมามีได้เลขเด็ดไปแล้วหลายราย ซึ่งถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากตนถูกรางวัลจะนำผ้า 3 สี พวงมาลัยและน้ำแดงมาถวายต้นมะพร้าว

เลขเด็ดงวดนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แห่ขอเลขเด็ด ต้นมะพร้าว 9 ยอด คนซื้อต่อ 1 แสน แต่ไม่ขาย เหตุเพราะความอัศจรรย์ ! อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2563 เวลา 15:23:58 6,812 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP