x close

ชาวพิจิตรอาลัย หลวงพ่อหวั่น เกจิดังมรณภาพแล้ว สิริอายุ 86 ปี


          หลวงพ่อหวั่นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองชาละวันมรณภาพแล้ว ลูกศิษย์จัดบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองคูณ อำเภอตะพานหิน สิริอายุ 86 ปี

หลวงพ่อหวั่น

          ชาวจังหวัดพิจิตรและผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาหลวงพ่อหวั่นแห่งวัดคลองคูณ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ต่างโศกเศร้าอาลัยเมื่อรับทราบข่าวว่า พระครูพิพิธธรรมาธร “หลวงพ่อหวั่น” ได้มรณภาพแล้ว โดยโรงพยาบาลวังทรายพูน แจ้งว่า เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2564 “หลวงพ่อหวั่น” ได้มาเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลวังทรายพูน โดยมีคณะแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยมีอาการไข้ ความดันโลหิตต่ำ รับอาหารทางสายยางได้น้อยลงและปัสสาวะออกน้อยมีอาการปอดติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ร่วมกับมีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะอยู่เดิม 

          คณะแพทย์ได้ทำการตรวจเลือดและพบว่ามีภาวะเลือดเป็นกรด สมดุลเกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ จึงได้ปรับยาปฏิชีวนะและยาลดความเป็นกรดของเลือด ซึ่งคณะแพทย์ได้ทำการรักษาอาการอาพาธอย่างสุดความสามารถ แต่อาการอาพาธไม่ทุเลาลงและได้ทรุดลงตามลำดับ จนเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 หลวงพ่อหวั่นก็ได้มรณภาพด้วยอาการสงบ สิริอายุ 86 ปี สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้ชาวพิจิตรและศิษยานุศิษย์ที่มีอยู่ทั่วทุกสารทิศ

หลวงพ่อหวั่น

          สำหรับชีวประวัติของ “หลวงพ่อหวั่น” มีนามเดิมว่า นายหวั่น แพนนท์ เกิดเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2478 ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 11 คํ่าเดือน 9 ปีกุน ที่บ้านคลองคูณ หมู่ที่ 2 ต.คลองคูณ อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร มีบิดา ชื่อ นายหมึก เป็นหมอกลางบ้านหรือแพทย์แผนโบราณ มารดาชื่อ นางขอด แพนนท์ มีพี่น้องรวมทั้งหมด 11 คน ผู้ชาย 5 คนผู้หญิง 6 คน “หลวงพ่อหวั่น” เป็นบุตรคนที่ 4 ของครอบครัว อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ในพัทธสีมาของ วัดคลองคูณ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2499 นับรวมได้ 65 พรรษา วัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในหมู่เซียนพระเครื่อง คือ ตะกรุดของหลวงพ่อหวั่น และ วัตถุมงคลอีกหลายรุ่น

          ส่วนสรีระสังขารของหลวงพ่อหวั่น ลูกศิษย์จะได้เคลื่อนย้ายไปบำเพ็ญกุศลที่วัดคลองคูณ ตำบลคลองคูณ อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร เพื่อประกอบพิธีทางพุทธศาสนาต่อไป ซึ่งก็มีลูกศิษย์และผู้ที่เลื่อมใสศรัทธานำเลขที่เกี่ยวข้องไปเสี่ยงดวงลุ้นหวยงวดนี้ 16 พฤษภาคม 2564ข้อมูลและรูปภาพจากสำนักข่าว INN
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาวพิจิตรอาลัย หลวงพ่อหวั่น เกจิดังมรณภาพแล้ว สิริอายุ 86 ปี อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:25:13 1,851 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP