x close

ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบนางตะเคียน ขอช่วยงมพาขึ้นจากน้ำ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


            เด็ก 9 ขวบ เผยพบนางตะเคียนสวมสไบ ขอข้าวกิน พร้อมบอกหนาวอยากขึ้นจากน้ำ ด้านชาวบ้านแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยกันงมจนพบทั้งหมด 5 ต้น

            กลายเป็นข่าวชวนตะลึงไปทั่ว อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เลยทีเดียว เมื่อจู่ ๆ น้องบีม เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เห็นผู้หญิงสวมสไบสีเขียว มาขอข้าวกิน และบอกว่าหนาวอยากขึ้นมาข้างบน ซึ่งชาวบ้านต่างเชื่อกันว่า หญิงสาวดังกล่าวเป็นนางตะเคียน จึงได้ทำการงมหา และก็ต้องตกใจ เมื่อพบต้นตะเคียนทั้งหมด 5 ต้น ในแม่น้ำดังกล่าวจริง

            ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้ว น้องบีม ด.ญ.กัลยาณัฐ ภูมิมา ได้เดินมานั่งเล่นอยู่ริมป่าสัก หน้าวัดเวียง จู่ ๆ ก็เจอหญิงสาวผิวขาว หน้าตาสวย สวมสไบสีเขียว นั่งแกว่งขาอยู่ในศาลาท่าน้ำหน้าวัด น้องบีมจึงถามไปว่าชื่ออะไร มาทำอะไร แต่หญิงสาวคนนั้นไม่ตอบ แต่กลับพูดว่า หิวข้าว อยากกินข้าวกับไข่ต้ม จากนั้นน้องบีมก็วิ่งไปที่บ้านและได้ให้ยายต้มไข่ต้มให้ พอเสร็จเธอก็นำมาให้หญิงสาวคนดังกล่าว พอหญิงสาวได้รับจานข้าวก็พูดว่า ช่วยแม่ด้วย แม่อยู่ในน้ำ หนาวเหลือเกินอยากขึ้นจากน้ำ และพูดคำว่าอยากขึ้นจากน้ำหลาย ๆ ครั้ง จนน้องบีมวิ่งกลับบ้านไปเล่าเหตุการณ์ให้ตากับยายฟัง ทั้งนี้ พอเล่าเสร็จน้องบีมก็กลับมายังที่ดังกล่าว แต่ก็พบเพียงแค่จานเปล่าเท่านั้น

            จากนั้น เรื่องราวดังกล่าวก็ถูกเล่าต่อมา โดยมีชาวบ้านได้เล่าให้พระในวัดฟัง จึงพากันประกอบพิธีทรงเจ้า และทราบว่า ใต้น้ำมีต้นตะเคียนโบราณจมอยู่อายุหลายร้อยปี จำนวน 5 ต้น แต่ถูกมีดหมอใช้มีดปักติดอยู่ที่โคนต้น จึงทำให้ขึ้นจากน้ำไม่ได้ โดยเจ้าแม่ตะเคียนดังกล่าว ชื่อ "เจ้าแม่สร้อยทอง"

            อย่างไรก็ดี ทางชาวบ้านที่เชื่อเรื่องนี้ ก็ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ นำนักประดาน้ำลงไปพิสูจน์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็พบต้นตะเคียน 5 ต้น ตามที่คนทรงเจ้าได้บอกไว้จริง และใช้เวลางมนานกว่าครึ่้งวัน โดยใช้รถเครนขนาด 20 ตัน มายกต้นตะเคียนจากน้ำได้สำเร็จ ซึ่งสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

            สำหรับต้นตะเคียนที่พบนั้น ต้นแรกมีลำต้นใหญ่ขนาด 3 คนโอบ ยาว 15.85 เมตร จำนวน 1 ต้น และขนาดยาว 12.70 เมตร จำนวน 1 ต้น ซึ่งทั้งสองต้นอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ส่วนอีก 3 ต้น อยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์เท่าไรนัก โดยชาวบ้านได้นำพวงมาลัย ดอกไม้ธูปเทียน ผ้าสามสี ผ้าสไบห่มตลอดลำต้น และในบริเวณดังกล่าวก็มีชาวบ้านนับร้อยคนแห่กราบไหว้บูชากันอย่างมากมาย

คลิป : ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบนางตะเคียน ขอช่วยงมพาขึ้นจากน้ำ เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดยคุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบนางตะเคียน ขอช่วยงมพาขึ้นจากน้ำ อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:15:00 1,688 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP