x close

ฮือฮา ! ชาวบ้านแห่ชมเห็ดยักษ์สีทอง ให้โชค 4 งวดติด

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ Lakornhd Thaitv สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            ชาวบ้าน ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น แห่ชมเห็ดยักษ์สีทอง พร้อมขอเลขเด็ด เจ้าของบอกให้โชค 4 งวดติดแล้ว

            เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านโคกท่า ม.5 ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่า พบเห็ดขนาดใหญ่สีทองออกอยู่ใต้โคนต้นคูน ภายในสวนไผ่ของนายจันทร์ วิจิตรจี ซึ่งขณะนี้มีการตั้งเครื่องบูชา เซ่นไหว้ พร้อมกับมีคนแห่ไปกราบไหว้ขอโชคลาภทั้งวันทั้งคืน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

            โดยที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังจุดธูปเทียนกราบไหว้เห็ดสีเหลืองทองขนาดใหญ่เพียงดอกเดียวขึ้นอยู่ใต้ต้นคูนที่เรียงรายกันอยู่ 5 ต้น และบริเวณที่เห็ดออกนั้น มีการล้อมรั้ว มุงหลังคา และปูเสื่อไว้รอบ ๆ มีการตั้งเครื่องเซ่นไหว้เป็นพวกผลไม้ น้ำเปล่า หมากพลู บุหรี่ ข้าวเหนียว อาหารคาวหวาน และกระถางธูปเทียน นอกจากนี้ยังพบว่ามีการกางเต็นท์ขนาดใหญ่ มีที่นอนหมอนมุ้ง และป้ายติดที่รั้วว่า ห้ามจับ ห้ามพูดเสียงดัง

            จากการสอบถาม นายจันทร์ วิจิตจี อายุ 77 ปี เจ้าของที่ดินและสวนไผ่ที่พบเห็ดสีทอง เล่าว่า ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ลูกสะใภ้ฝันว่าได้คล้องพวงมาลัยข้อมือให้กับชายสูงอายุ แต่งตัวด้วยเครื่องนุ่งห่มสีทอง ซึ่งยืนอยู่ที่ต้นคูนภายในสวนไผ่ ตอนเช้าวันต่อมาลูกสะใภ้ได้มาที่สวนไผ่ เพื่อสร้างเล้าไก่ และเก็บกวาดใบไผ่ที่ใต้ต้นคูน และได้พบเห็ดสีทองที่ใต้ต้นคูน ขณะนั้นดอกเห็ดมีขนาดเท่าฝ่ามือ สูงจากพื้นดินเพียงเล็กน้อย และไปบอกคนที่บ้าน พอทุกคนเห็นเห็ดสีทองเหลืองอร่ามสวยงามแปลกตา ไม่มีใครเคยพบมาก่อน คิดว่าเป็นเห็ดแปลกจึงปล่อยไว้

            จากนั้นก็เฝ้าสังเกต พบว่าเห็ดมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ วัดความกว้าง ความสูง ขนาดของโคนดอกเห็ด ก็กว้างขึ้นทุกอาทิตย์ จนถึงปัจจุบันประมาณ 3 เดือน เห็ดจึงหยุดการเติบโตและขอบดอกเห็ดก็เริ่มดำ วันดอกเห็ดครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเห็ดมีความกว้าง 70 เซนติเมตร สูง 45 เซนติเมตร และรอบโคน 50 เซนติเมตร
 
            และหลังจากที่ข่าวแพร่สะพัดออกไปก็มีชาวบ้านทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดแห่มาดูเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านหลายรายที่มาดูเห็ดสีทอง แล้วใช้กล้องถ่ายรูปเห็ด และเห็นเลขในดอกเห็ด เมื่อเขานำเลขไปเสี่ยงโชค เขาก็ถูกหวยหลายรายรวม 4 งวดแล้ว ซึ่งชาวบ้านที่มีโชคต่างพากันซื้อตู้รับบริจาคมาตั้งไว้ในบริเวณที่พบเห็ดสีทอง เพื่อให้ผู้ที่ศรัทธา ร่วมทำบุญบริจาคช่วยสร้างโบสถ์ที่วัดบ้านโคกท่า ยิ่งทำให้คนแห่มาขอโชคลาภเพิ่มขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮือฮา ! ชาวบ้านแห่ชมเห็ดยักษ์สีทอง ให้โชค 4 งวดติด อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2556 เวลา 10:16:09 877 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP