x close

จิ้งจกประหลาด หางสีแดง 2 แฉก ชาวอุดรฯ แห่ขอโชคลาภ


จิ้งจกประหลาด หางสีแดง 2 แฉก ชาวอุดรฯ แห่ขอโชคลาภ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

         
         ชาวอุดรฯ แห่ดูจิ้งจกประหลาด หางสีแดง 2 แฉก คล้ายนางเงือก แห่จุดธูปเทียนบูชาขอโชคลาภ เชื่อใครมาแล้วเจอ ถือว่าโชคดี

         วันนี้ (14 มีนาคม 2557) ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจิ้งจกประหลาด มีหางสีแดง 2 แฉก ที่ หจก.นาฬาคีรี คอร์ปอเรชั่น เลขที่ 640/105 หมู่บ้านหรรษา ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

         ทั้งนี้ เมื่อไปถึงที่ยังที่ดังกล่าว พบคนในหมู่บ้านกำลังแตกตื่นจุดธูปเทียนบูชาเพื่อขอโชคลาภกับจิ้งจกตัวนั้น พร้อมกับพูดกันต่าง ๆ นานา ว่า เกิดมาไม่เคยพบเห็นจิ้งจกประหลาดแบบนี้มาก่อน และเชื่อว่าถ้าจิ้งจกลักษณะนี้ปรากฏอยู่ที่บ้านของใคร จะทำให้เจ้าของบ้านโชคดีอยู่เย็นเป็นสุข 

        ต่อมาเมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปยังตัวบ้าน พบจิ้งจกอยู่บนเพดานลำตัวใหญ่ประมาณเท่าหัวแม่มือ ลำตัวมีสีขาวขุ่น ส่วนที่หางมีสีแดงปลายหางมี 2 แฉก คล้ายกับหางนางเงือก ซึ่งชาวบ้านต่างพากันเรียกจิ้งจกตัวนั้นว่า "จิ้งจกนางเงือก"

        อย่างไรก็ดี เมื่อสอบถาม นางกรกฤต สิงห์สุพรรณ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า บ้านของตนมีจิ้งจกอยู่หลายตัว ก่อนที่จะพบจิ้งจกตัวนี้ ตนได้เดินทางไปร่วมงานที่วัดพระสมาคมบ้านดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี โดยทางวัดได้ประกอบพิธีพุทธา-นาคาภิเษก โฮงฮดสรงปู่รัตนะศิระนาโค ซึ่งหลังจากเสร็จพิธี ตนได้อัญเชิญพญานาคี (หัวพญานาคห้าเศียร) มาไว้ที่สระน้ำหน้าบ้าน เพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นไม่นานบ้านหลังนี้ก็มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย

         นางกรกฤต กล่าวต่อว่า ต่อมาไม่นานตนก็พบกับจิ้งจกประหลาดปลายหางมีสีแดง 2 แฉก ซึ่งตนคิดว่าจิ้งจกตัวนี้คงนำสิ่งที่เป็นมงคลมาให้กับครอบครัวของตนและพนักงานในบริษัท และเมื่อชาวบ้านทราบข่าว ต่างก็เดินทางมาขอดูกันอย่างไม่ขาดสาย พร้อมสอบถามว่าบ้านหลังนี้เลขที่เท่าไร ส่วนบางคนก็มาเฝ้ารอดู เนื่องจากจิ้งจกตัวนี้มักจะหลบซ่อนอยู่หลังหิ้งพระ ใครโชคดีก็จะได้พบ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จิ้งจกประหลาด หางสีแดง 2 แฉก ชาวอุดรฯ แห่ขอโชคลาภ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2557 เวลา 10:40:48 398 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP