x close

แห่ตีเลขเด็ด งูเห่าดง ซ่อนตัวในห้องเครื่องรถ-กู้ภัยโชว์จับมือเปล่า !แห่ตีเลขเด็ด

แห่ตีเลขเด็ด

            กู้ภัยปราจีนบุรี โชว์จับงูมือเปล่า หลังพบ งูเห่าดง ขนาดใหญ่ยาวกว่า 1.50 เมตร ซ่อนในห้องเครื่องรถยนต์ ด้านชาวบ้านให้ความสนใจแห่รุมถ่ายรูป-ตีหวยกันเพียบ

            วันที่ 14 ธันวาคม 2558 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (13 ธันวาคม) มูลนิธิกู้ภัยสว่างมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งให้ไปช่วยจับงูเห่าที่ติดอยู่ในรถยนต์ของชาวบ้าน บริเวณตลาดโต้รุ่ง ในเขตเทศบาล ต.กบินทร์ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์

            ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กฉ-8894 ปราจีนบุรี จอดอยู่ โดยใต้ท้องรถพบซากคางคกที่ถูกงูกินทิ้งไว้แต่ไม่พบตัวงูแต่อย่างใด จนกระทั่งพบว่ามีงูเห่าขนาดใหญ่หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณด้านหน้าของรถภายในห้องเครื่องของรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงพยายามนำงูออกมาแต่งูไม่ยอมออก

แห่ตีเลขเด็ด

            ทั้งนี้เจ้าของรถยนต์ดังกล่าว คือ นายแผ้ว ศรีสุข อายุ 72 ปี ได้พยายามติดเครื่องยนต์เพื่อให้งูออกมา ซึ่งก็ได้ผลเพราะงูทนความร้อนของเครื่องยนต์ไม่ไหวก็ค่อย ๆ เลื้อยโผล่ออกมาจากใต้ท้องรถยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์กดทับหัวงูและใช้มือเปล่าจับบริเวณหัวงูได้สำเร็จอย่างปลอดภัย พบว่าเป็นงูเห่าดง ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นงูที่ดุมาก ความยาวประมาณ 1.50 เมตร ก่อนจะนำงูใส่กระสอบไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป โดยมีชาวบ้านให้ความสนใจมาช่วยรอลุ้นพร้อมกับหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปและตีเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคงวดนี้กันตามระเบียบ

            ด้านนายแผ้ว กล่าวว่า บ้านตนอยู่ติดริมเขามีพื้นที่หลายไร่บริเวณรอยต่ออุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แต่ละวันมักจะพบงูบ่อยครั้งที่หลบซ่อนอยู่ตามซอกหินแต่ไม่รู้ว่าวันนี้จะมีงูติดออกมาด้วย จึงได้ออกมาที่ตลาดกบินทร์บุรี เพื่อมาหาอะไรกิน จึงได้แวะกินกวยจั๊บ สักพักก็มีคนร้องตะโกนว่ามีงูเลื้อยออกมาจากรถและได้เลื้อยกลับเข้าไปในห้องเครื่องอีก จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยให้มาจับได้ดังกล่าว

ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แห่ตีเลขเด็ด งูเห่าดง ซ่อนตัวในห้องเครื่องรถ-กู้ภัยโชว์จับมือเปล่า ! อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2558 เวลา 12:03:36 37,309 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP