มือสั่นเลย.. มือคลำไปโดนอะไรนิ่ม ๆ เปิดออกดูพบงูหลาม 3 เมตร ฟักไข่ 60 ฟอง


งูหลาม

งูหลาม

            กู้ภัยกำแพงเพชร รุดช่วยจับงูหลามยาวกว่า 3 เมตร ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง ผงะ ฟักออกเป็นตัวไปแล้ว 35 ฟอง ด้านชาวบ้านคนแรกที่เจอ บอกแทบช็อก เพราะดันเผลอเอามือคลำไปโดนตัวแม่เข้าเต็ม ๆ

            เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 มีรายงานว่า ชาวบ้าน ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบงูหลามขนาดใหญ่ซุกโกดังร้างในพื้นที่ แถมฟักไข่จำนวนมาก จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ เมื่อหน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึง ได้ลองแง้มเปิดสังกะสีออกดูก็พบงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวฟักไข่จำนวนมาก จากนั้นก็ช่วยกันรื้อสังกะสีออก ปรากฏว่างูหลามตัวดังกล่าวเลื้อยหนีไปแล้ว จึงได้ช่วยกันค้นหาภายในโกดัง

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงไข่งูหลามออกมาจากรังทั้งหมด 60 ฟอง เป็นไข่ที่ยังไม่ฟักตัว 25 ฟอง และไข่ที่ฟักตัวออกไปแล้ว 35 ฟอง พบว่าไข่แต่ละฟองมีขนาดใหญ่มาก ส่วนแม่งูหลามได้เลื้อยลงรูหลบไปอยู่ในห้องใต้ดินของโกดัง เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกคล้องคอแม่งูจับออกมาได้สำเร็จ

งูหลาม

            โดยวัดขนาดได้ความยาวถึง 3.2 เมตร ลำตัวใหญ่วัดโดยรอบ 30 เซนติเมตร น้ำหนัก 12 กิโลกรัม จากนั้นเจ้าหน้าที่นำแม่งูพร้อมไข่ทั้งหมดใส่กระสอบ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

            ด้านชาวบ้านที่พบคนแรก เล่าว่า ตนกำลังดูไก่ชนที่ข้างโกดัง ต่อมาได้ยินเสียงดังขลุกขลักที่สังกะสีซึ่งล้อมปิดโกดังอยู่จากภายใน ด้วยความสงสัยตนจึงแง้มสังกะสีออก แต่ข้างในมืด จึงลองใช้มือคลำดูก็ต้องตกใจแทบสิ้นสติ เพราะคลำถูกตัวงูนิ่ม ๆ ขนาดใหญ่ ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับดังกล่าว

งูหลาม

งูหลาม

งูหลาม

งูหลามภาพจาก เฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3

ข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มือสั่นเลย.. มือคลำไปโดนอะไรนิ่ม ๆ เปิดออกดูพบงูหลาม 3 เมตร ฟักไข่ 60 ฟอง โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2561 เวลา 11:13:37 27,838 อ่าน
TOP