x close

ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด


ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด

ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด

ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  รายการเรื่องเล่าเช้านี้ 

          ชาวบ้าน จ.ราชบุรี แตกตื่นดูรอยเท้าพญานาค และลูกแก้วสีใส เชื่อเป็นแก้วตาพญานาค แห่เก็บดินบูชาพร้อมขอเลขเด็ด

          เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านจำนวนมากแห่กันไปดูรอยเท้าพญานาค ที่บริเวณบันไดหน้าอุโบสถวัดชมพูพล หมู่ 6 ต.หนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

          โดยเมื่อไปถึงวัดชมพูพล พบว่า ที่ราวบันไดทางขึ้นพระอุโบสถ ซึ่งปั้นเป็นรูปพญานาค 2 ตัว มีร่องรอยเป็นทางยาวไปจนถึงกุฏิของ พระเดช จันทูโม พระลูกวัด ที่อยู่ห่างประมาณ 15 เมตร สำหรับร่องรอยที่ชาวบ้านเห็นต่างก็มีความเชื่อกันว่าเป็นรอยเท้าพญานาค นอกจากนั้นยังพบก้อนหินเก่าแก่ที่แช่อยู่ในโอ่งหลังกุฏิ เมื่อกระเทาะออกดูก็พบว่ามีลูกแก้วข้างใน และเชื่อว่าเป็นแก้วตาพญานาคอีกด้วย

ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด

          ทางด้าน พระเดช จันฺทูโม เจ้าของกุฏิที่พบเห็นรอยเท้าคนแรก เล่าว่า เมื่อกลางดึกประมาณตี 1 มีเสียงดังที่ประตูเหมือนมีใครมาเคาะ เมื่อออกมาดูก็พบว่ามีรอยเปื้อนของดินโคลนลักษณะเหมือนรอยเท้าสัตว์อะไรสักอย่าง มีรอยยาวมาจากตรงราวบันไดหน้าพระอุโบสถ จนกระทั่งเช้าจึงได้ไปแจ้งให้ พระครูสุพัฒน์วรกิจ เจ้าอาวาสรับทราบ พระเดชฯ เล่าต่อว่า ส่วนลูกแก้วหรือแก้วตาพญานาคนั้น มีชายผมยาวนุ่งโจงกระเบน มาเข้าฝันว่า มีของอยู่ที่โอ่งหลังกุฏิ เมื่อออกไปดูก็พบมีก้อนหินสีคล้ำเก่าแก่อยู่ในโอ่งน้ำจริง ๆ ได้กระเทาะออกดูก็พบเป็นลูกแก้วสีใส 1 ลูก

          ขณะเดียวกัน ด้าน พระครูสุพัฒน์วรกิจ เจ้าอาวาสวัดชมภูพล เจ้าคณะตำบลหนองปลาหมอ กล่าวว่า ก็น่าแปลกใจอยู่เหมือนกันเหตุเกิดขึ้นตรงกับวันพระขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ส่วนจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้น อาตมาตอบไม่ได้ ไม่อยากให้ชาวบ้านแตกตื่น ควรใช้วิจารณญานตรวจสอบให้ดีเสียก่อน 

          อย่างไรก็ดี หลังจากข่าวรอยเท้าพญานาคแพร่กระจายออกไป มีชาวบ้านพากันเดินทางเข้าไปดูอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน และมีชาวบ้านที่เลื่อมใส บ้างก็นำดอกไม้ธูปเทียน พร้อมพวงมาลัยดอกไม้ มากราบไหว้รูปปั้นพญานาคและขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่บางรายเก็บรอยที่เป็นเศษดินกลับบ้านไว้บูชา บางคนก็พยายามดูที่รอยว่ามีเลขอะไร เพื่อที่จะนำเลขดังกล่าวไปเสี่ยงโชค


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตื่น! รอยเท้าพญานาคหน้าวัด แห่ขอเลขเด็ด อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2555 เวลา 10:56:56 769 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP