x close

ภาพงูยักษ์คล้ายพญานาคโผล่สระน้ำในวัด ที่นครพนม ชาวบ้านฮือฮา ภาพงูยักษ์คล้ายพญานาคโผล่สระน้ำในวัด ที่นครพนม

 ชาวบ้านฮือฮา ภาพงูยักษ์คล้ายพญานาคโผล่สระน้ำในวัด ที่นครพนม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  รายการคลุกวงข่าว โพสต์โดย คุณ TvyimHD3 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
 
            ชาวบ้านบ้านตาลน้อย จ.นครพนม ฮือฮา แห่ชมพญานาคที่สระน้ำวัดแสงอุทัยสิริพัฒนาราม หลังน้องสาวเจ้าอาวาสถ่ายภาพงูยักษ์ ลักษณะคล้ายพญานาคไว้ได้

            เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2556 รายการคลุกวงข่าว ทางช่องโมเดิร์นไนน์ รายงานว่า ชาวบ้านบ้านตาลน้อย อ.นาหว้า จ.นครพนม ต่างแห่กันไปชมพญานาคที่อาศัยอยู่ในสระน้ำของวัดแสงอุทัยสิริพัฒนาราม หลังมีภาพถ่ายงูยักษ์คล้ายกับพญานาค หลุดออกมาเผยแพร่ในหมู่บ้าน จนสร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านไปทั่วบริเวณ

            โดยจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ที่ถ่ายภาพดังกล่าวคือ คุณยายแก้ว พรหมทอง อายุ 70 ปี น้องสาวของเจ้าอาวาสวัดแสงอุทัยสิริพัฒนาราม ซึ่งคุณยายแก้ว เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังจะเดินไปเข้าห้องน้ำระหว่างทำบุญทำวัตรอยู่ภายในวัด ก็พบกับงูยักษ์ตัวใหญ่ ชูคอแผ่แม่เบี้ย โผล่ขึ้นมาใกล้ขอบสระน้ำ ด้วยความตกใจจึงคว้าโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนจะรีบวิ่งหนีด้วยความกลัว จนเมื่อนำภาพดังกล่าวมาให้หลานสาวดูก็ได้เผยแพร่ไปทั่วหมู่บ้าน

            จากรูปภาพดังกล่าวทำให้ชาวบ้านเชื่อว่างูยักษ์นี้น่าจะเป็นพญานาคที่มาปรากฏกายให้ชาวบ้านเห็นเป็นสิริมงคล เนื่องจากสระน้ำในวัดนั้นมีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับพญานาคอยู่เดิมแล้ว และเชื่อว่าภาพดังกล่าวไม่น่าจะเป็นภาพตัดต่อ เพราะเห็นชัดเจนว่าเป็นงูยักษ์ตัวใหญ่ ดวงตาสีแดง อีกทั้งระหว่างที่กลุ่มชาวบ้านเดินทางไปพิสูจน์ที่สระน้ำดังกล่าว ยังปรากฏว่าเกิดคลื่นน้ำในสระน้ำอยู่ตลอดเวลาอย่างน่าประหลาดใจอีกด้วย

            สำหรับภาพถ่ายงูยักษ์ที่เป็นที่ฮือฮาในหมู่บ้านนี้ แสดงให้เห็นภาพงูขนาดใหญ่ ดวงตาสีแดง มีเขี้ยวแหลมคล้ายพญานาค แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นภาพจริงหรือไม่ เพราะอาจเป็นเพียงขอนไม้หรือกิ่งไม้ที่มีรู้ร่างคล้ายงู อีกทั้งที่มุมภาพยังปรากฏเห็นภาพวิญญาณหญิงสาว ที่คล้ายกับลูกเล่นพิเศษในแอพลิเคชั่นถ่ายรูปชื่อดัง คาเมร่า 360 อีกด้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพงูยักษ์คล้ายพญานาคโผล่สระน้ำในวัด ที่นครพนม อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2556 เวลา 13:58:06 1,994 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP