พบจิ้งจกห้อยหัวใกล้หิ้งพระ ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            พบจิ้งจกห้อยหัวจากฝ้าเพดานบ้านใกล้หิ้งพระ ที่ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของบ้านเชื่อให้โชคลาภ ส่วนชาวบ้านเมื่อทราบข่าวต่างแห่ตีเป็นเลขเด็ดพรึ่บ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญระบุ เป็นเรื่องธรรมชาติที่มันต้องการผ่อนคลาย

            เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธเนศ เลิศมงคลตระกูล วัย 42 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 9/7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ว่า มีจิ้งจกห้อยหัวมาจากเพดานบ้าน 2 วันแล้ว จึงได้เข้าไปตรวจสอบ โดยบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านชั้นเดียว ขณะที่จิ้งจกตัวนั้นมีขนาดลำตัวยาวประมาณ 6 เซนติเมตร กำลังห้อยหัวลงมา โดยเอาขาหลังทั้งสองข้างยึดเพดานเอาไว้ ในห้องโถงบริเวณใกล้หิ้งพระ            ทั้งนี้ นายธเนศ เล่าว่า ช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคม ด.ช.ราเชนท์ เลิศมงคลตระกูล ลูกชายของตน วิ่งมาเรียกตนและภรรยาให้ดูไปที่ฝ้าเพดานใกล้หิ้งพระ ทำให้มองเห็นจิ้งจกกำลังห้อยหัวลงมา โดยที่จิ้งจกตัวนี้ เป็นจิ้งจกที่ลูกชายตนชอบมองดูเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มาแปลกตรงที่ห้อยหัวลงมาจากเพดาน ซึ่งน่าจะเป็นเพราะต้องการให้โชคลาภแก่ครอบครัวก่อนวันหวยออกแน่นอน นอกจากนี้ เมื่อชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าว ต่างแห่มาดูและตีเป็นเลขเด็ดเป็นจำนวนมาก อาทิ 97, 79, 77, 71, 771, 707 และ 797 เป็นต้น

            อย่างไรก็ดี เมื่อนำเรื่องดังกล่าวไปสอบถามผู้เชี่ยวชาญ พบว่า การที่จิ้งจกห้อยหัวลงมา เป็นธรรมชาติของมันอยูแล้ว เนื่องจากมันอยู่ในภาวะที่ผ่อนคลาย คาดว่าอีกไม่นานน่าจะกลับสู่สภาวะปกติ สำหรับจิ้งจกตัวดังกล่าว เป็นจิ้งจกบ้านชนิดหางหนาม ส่วนที่หัวโตนั้น น่าจะเป็นเพราะป่วย เนื่องจากกินเศษอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมี หรือกินแมลงที่ถูกกำจัดโดยยาฆ่าแมลงหรือยากันยุง เป็นต้น

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: พบจิ้งจกห้อยหัวใกล้หิ้งพระ ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
พบจิ้งจกห้อยหัวใกล้หิ้งพระ ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2556 เวลา 15:24:00 714 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP