เห็ดยักษ์ สูง 47 ซม. ที่กำแพงเพชร ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด


เห็ดยักษ์ สูง 47 ซม. ที่กำแพงเพชร ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด
 
            ชาวบ้านแห่กราบไหว้-ตีเลขเด็ด เห็ดยักษ์ สูง 47 เซนติเมตร ดอกขนาด 10 เซนติเมตร ลำต้นหนา 1 เซนติเมตร ด้านเจ้าของบ้านเผยไม่เคยพบเห็นมาก่อน โดยร่างทรงบอกว่าเห็ดดังกล่าวเป็นเห็ดนำโชค จะนำสิ่งดี ๆ มาสู่ครอบครัว

            เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายชัยยุทธ เหล็กกล้า สมาชิก อบต.ถาวรวัฒนา หมู่ที่ 9 เผยว่า พบเห็ดยักษ์โผล่ขึ้นกลางบ้านของตัวเอง ที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 9 บ้านคลองปลาร้า ต.ถาวรวัฒนา อ.ทรายทองวัฒนา จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ชั้นบนสร้างเป็นห้องนั่งเล่น และเปิดเป็นร้านค้าของชำกลางหมู่บ้าน โดยพบเห็ดยักษ์อยู่ภายใต้ปูนที่ก่อขึ้นมาเพื่อเก็บของหน้าบ้าน

            ด้าน นายชัยยุทธ เหล็กกล้า อายุ 60 ปี และ นางทองคำ เหล็กกล้า อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนฝันว่าศาลพระภูมิหน้าบ้านชำรุดพังเสียหาย จึงไปปรึกษาร่างทรง เมื่อท่านนั่งสมาธิดูให้ พบว่ากระท่อมที่บ้านตนเคยสร้างไว้ขวางศาลอยู่  ตนจึงย้ายกระท่อมออก จากนั้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2556 เมื่อให้คนรับซื้อของเก่า เก็บขวดและกล่องในช่องปูนที่ก่อปูนยกสูงประมาณ 49 เซนติเมตร กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ปิดทึบ 3 ด้าน เพื่อใช้เก็บสิ่งของ

เห็ดยักษ์ สูง 47 ซม. ที่กำแพงเพชร ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด

            จากนั้นคนรับซื้อของเก่าได้แจ้งกับตนว่า พบเห็ดขนาดใหญ่สีขาวหลายดอก จำนวน 1 กอ ตนจึงไปดูพร้อมภรรยา ซึ่งตนไม่เคยเห็นดอกเห็ดขนาดใหญ่แบบนี้มาก่อน ผู้สูงอายุในหมู่บ้านต่างบอกว่า ไม่เคยพบเห็นเช่นกัน ตนจึงไปปรึกษาร่างทรง โดยท่านบอกว่า เห็ดนี้เป็นเห็ดนำโชค จะนำสิ่งดี ๆ มาให้ครอบครัวของตน

            เมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป เพื่อนบ้านและคนในหมู่บ้าน ต่างแวะเวียนมาขอชมไม่ขาดสาย บางรายนำดอกไม้ ธูปเทียน มากราบไหว้บูชาเพื่อขอโชคลาภด้วย ตนเกรงว่าเห็ดจะช้ำ จึงถ่ายรูปและปริ้นท์มาไว้ให้ดูด้านนอก โดยลักษณะเห็ดเป็นสีขาว คล้ายเห็ดโคนดอกใหญ่ หรือเห็ดเท้าช้าง ตัวดอกมีขนาด 10 เซนติเมตร ลำต้นหนา 1 เซนติเมตร ความสูง ประมาณ 47 เซนติเมตร ส่วนจำนวนดอก แต่ละคนนับได้ไม่เท่ากัน มีทั้ง 26 ดอก 27 ดอก และ 34 ดอก เนื่องจากดอกเห็ดขึ้นซ้อนกันในกอเดียว

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เห็ดยักษ์ สูง 47 ซม. ที่กำแพงเพชร ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เห็ดยักษ์ สูง 47 ซม. ที่กำแพงเพชร ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10:21:53 205 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP