x close

หนุ่มแจ้ง 1669 หลงมิติในเมืองลับแล รุดช่วยเจอหลังศาลตะเคียน ให้เลขเด็ดตรง ๆ


          หนุ่มโทร. แจ้ง 1669 หลงอีกมิติในเมืองลับแล หาทางออกไม่ได้ อ้างมีพี่สาวนางตะเคียนพาไป กู้ภัยรุดช่วยพบเมาหนัก ก่อนให้เลขเด็ดตรง ๆ ชาวบ้านเชื่อโดนเรื่องลี้ลับเพราะเคยลบหลู่


           วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ข่าวช่อง 3 รายงานว่า มีชายรายหนึ่งโทร. แจ้งขอความช่วยเหลือจากศูนย์วิทยุหน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ให้ส่งกู้ภัยมาช่วยที เพราะหลงทางอยู่อีกมิติหนึ่ง เป็นเมืองลับแล หาทางกลับมิติเดิมไม่ได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้เดินทางไปช่วยเหลือตามที่แจ้งไว้ พบเป็นศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง พื้นที่บ้านหนองเลง หมู่ 7 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

           เมื่อเดินทางไปถึง พบต้นตะเคียนทองขนาดใหญ่ล้อมรอบศาลอยู่หลายต้น กู้ภัยเดินตามหารอบศาล กระทั่งพบ นายราเชนทร์ พรมแพง อายุ 38 ปี นั่งอยู่หลังศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง


           โดยนายราเชนทร์ เล่าว่า ทุกวันช่วงเย็นหลังเลิกงาน จะมานั่งเล่นกับพี่สาวนางตะเคียน ชื่อปัทมา บางวันก็ซื้อสุรามาดื่มกินกัน ทุกอย่างเป็นปกติ แต่ครั้งนี้พี่สาวพาเดินไปที่หลังศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง แล้วพาเดินทะลุมิติ หลุดไปที่เมืองลับแล มีแต่บ้านทรงไทยโบราณ ตนรู้สึกหวาดกลัว จึงโทร. แจ้ง 1669 ให้ส่งคนมาช่วย เมื่อเห็นกู้ภัยเดินทางมาถึง จึงรีบเดินออกมาจากเมืองลับแลทันที

           ด้านชาวบ้านเปิดเผยว่า นายราเชนทร์ชอบทำพฤติกรรมลบหลู่ที่ศาล นำตุ๊กตากุมาร รูปหล่อนางรำที่มีคนนำมาถวาย มาขว้างปาเสียหาย จึงเกิดเรื่องลี้ลับขึ้น แต่นายราเชนทร์เถียงว่า กุมารและนางรำที่ตนสัมผัสไม่ได้ก็จะทำลายทิ้ง ไม่ให้มาอาศัยอยู่กับพี่ปัทมา โดยพี่สาวจะอยู่ที่ต้นตะเคียนด้านใน

           นอกจากนี้ นายราเชนทร์ยังเขียนเลขให้อาสากู้ภัยที่มาช่วยเหลือด้วย เป็นเลข 85 และ 58 พร้อมบอกว่าเลขดังกล่าว คนที่เกิดวันเสาร์จะมีโชค


           ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายราเชนทร์กลับบ้าน ใช้เวลาอยู่นาน กว่าจะยอมขี่จักรยานยนต์กลับบ้านไป พร้อมเผยว่า นายราเชนทร์อยู่ในลักษณะมึนเมาสุราอย่างหนัก เชื่อเป็นเพราะความมึนเมาสุราทำให้คิดไปเองเช่นนั้นหรือไม่ จากนั้นได้สำรวจบริเวณศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง พบว่ามีคนนำชุดไทยมาถวายไว้หลายสิบชุด รวมถึงรูปปั้นนางรำและกุมารทองมากมาย เชื่อว่าน่าจะมีคนมาขอโชคลาภ รับโชคกันบ่อยครั้ง ทั้งนี้

           ขณะที่ นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนนท์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น และโฆษกกรมสุขภาพจิต ระบุว่า อาจเป็นไปได้ว่าชายคนดังกล่าวมีความเชื่อเรื่องลี้ลับอยู่แล้ว หรืออาจจะหลอนจากยาเสพติด สุรา หรือเกิดจากอุบัติเหตุอย่างรุนแรง กระทบกระเทือนกับศีรษะทำให้รับรู้ผิดปกติ แต่หากสังเกตแล้วพบว่าชายคนนี้มีลักษณะเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่พูดคุยกับใคร ไม่เข้าสังคม และมีความหวาดระแวง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์โดยเร็ว

ขอบคุณข้อมูลจาก เที่ยงวันทันเหตุการณ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มแจ้ง 1669 หลงมิติในเมืองลับแล รุดช่วยเจอหลังศาลตะเคียน ให้เลขเด็ดตรง ๆ อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:18:17 21,978 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP